หน้าไม่เด้ง ไม่สดใส ดูโทรม สัญญาณเตือนของริ้วรอยก่อนวัย

ริ้วรอยคือรอยพับรอยพับหรือสันในผิวหนัง พวกเขาจะปรากฏตามธรรมชาติเมื่อผู้คนมีอายุมากขึ้น ริ้วรอยแรกมักจะปรากฏบนใบหน้าของบุคคลในบริเวณที่ผิวหนังพับตามธรรมชาติระหว่างการแสดงสีหน้า พวกเขาพัฒนาเนื่องจากผิวหนังบางลงและยืดหยุ่นน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ริ้วรอยมักจะปรากฏในส่วนต่างๆของร่างกายที่ได้รับแสงแดดมากที่สุดเช่นใบหน้าและลำคอหลังมือและแขน บทความนี้จะกล่าวถึงสาเหตุที่คนเรามีริ้วรอยและลดริ้วรอยได้

ริ้วรอยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของริ้วรอยตามธรรมชาติมีความโดดเด่นที่สุดในผิวที่โดนแดดเช่นใบหน้าลำคอมือและท่อนแขน แม้ว่าพันธุกรรมส่วนใหญ่จะกำหนดโครงสร้างและพื้นผิวของผิวหนัง แต่การโดนแสงแดดเป็นสาเหตุสำคัญของริ้วรอยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวสีอ่อน สารมลพิษและการสูบบุหรี่ยังทำให้เกิดริ้วรอย หากคุณมีริ้วรอยรบกวนคุณคุณมีตัวเลือกมากมายกว่าที่เคยเพื่อช่วยให้เรียบเนียนหรือทำให้มองเห็นได้น้อยลง ยาเทคนิคการผลัดผิวฟิลเลอร์และการผ่าตัดติดอันดับการรักษาริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพ

ปัญหาที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

ริ้วรอยคือเส้นและรอยพับที่เกิดขึ้นในผิวของคุณ ริ้วรอยบางอย่างอาจกลายเป็นรอยแยกหรือร่องลึกและอาจสังเกตเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาปากและลำคอ

อายุ เมื่อคุณอายุมากขึ้นผิวของคุณจะยืดหยุ่นน้อยลงและบอบบางมากขึ้นตามธรรมชาติ การผลิตน้ำมันธรรมชาติที่ลดลงจะทำให้ผิวของคุณแห้งและมีริ้วรอยมากขึ้น

ไขมันในชั้นลึกของผิวหนังของคุณลดน้อยลง สิ่งนี้ทำให้ผิวหนังหลวมหย่อนคล้อยและมีเส้นและรอยแยกที่เด่นชัดขึ้น

การสัมผัสกับแสงอัลตราไวโอเลต (UV) รังสีอัลตราไวโอเลตซึ่งเร่งกระบวนการชราตามธรรมชาติเป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยในช่วงต้น การสัมผัสกับแสงยูวีจะทำลายเนื้อเยื่อเกี่ยวพันของผิวหนัง – เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินซึ่งอยู่ในชั้นลึกของผิวหนัง (หนังแท้)

หากไม่มีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่รองรับผิวของคุณจะสูญเสียความแข็งแรงและความยืดหยุ่น ผิวจึงเริ่มหย่อนคล้อยและมีริ้วรอยก่อนวัย

สูบบุหรี่. การสูบบุหรี่สามารถเร่งการเกิดริ้วรอยตามปกติของผิวซึ่งส่งผลให้เกิดริ้วรอย อาจเป็นเพราะการสูบบุหรี่มีผลต่อคอลลาเจน
การแสดงออกทางสีหน้าซ้ำ ๆ การเคลื่อนไหวและการแสดงออกทางใบหน้าเช่นการเหล่หรือยิ้มทำให้เกิดริ้วรอยและริ้วรอย ทุกครั้งที่คุณใช้กล้ามเนื้อใบหน้าร่องใต้ผิวจะก่อตัวขึ้น และเมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังจะสูญเสียความยืดหยุ่นและไม่สามารถกลับเข้าที่เดิมได้อีกต่อไป ร่องเหล่านี้จะกลายเป็นลักษณะถาวรบนใบหน้าของคุณ

สัญญาเตือนควรระวัง

1. ผิวดูหมองคล้ำ และแห้ง  แต่งหน้าไม่ติด ทำให้ดูโทรม ดูไม่สดใส ดูแก่ก่อนวัย เพราะเกิดจากการขาดการบำรุง

2. รูปหน้าเริ่มเปลี่ยนไป  ด้วยอายุที่มากขึ้น ลองสังเกตตัวเองดูดีๆนะคะ จะเห็นว่ามีบางส่วนที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น เบ้าตาที่ลึกขึ้น มีร่องแก้ม  ซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกอายุที่มากขึ้น

3. เริ่ม มีกระฝ้า  ซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งชัดว่าผิวถูกทำร้าย และไม่ดูแลผิว ทำให้ผิวค่อยๆตายไป  ลองคิดดูว่า ถ้ามีฝ้า กระบนใบหน้า จะทำให้หน้าแก่กว่าวัยแค่ไหน  

4. ริมฝีปากแห้ง แตกเป็นขุย  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้น เพราะผิวผลิตคอลลาเจนออกมาน้อยลงทำให้ริมฝีปากแห้ง 

5. ริ้วรอย เริ่มมาไม่ว่าจะเป็นหางตา ร่องแก้ม หน้าผาก ซึ่งล้วนเป็นสัญญาณอันตรายที่บ่งบอกว่ากำลังแก่ก่อนวัย เพราะผิวที่เสื่อมสภาพขาดการดูแล

6. เริ่มมีริ้วรอยที่ลำคอ  จุดนี้เป็นจุดที่ดูแลยากที่สุด และเป็นจุดที่บ่งบอกถึงอายุ ได้ชัดเจนที่สุด

7. มือแห้งกร้าน ไม่ใช่แค่ผิวเท่านั้นที่บ่งบอกถึงความแก่ ลองสังเกตดูมือว่าแห้งกร้านผิดปกติ หรือแห้งกร้าน จนเกิดริ้วรอยกว่าเดิมหรือเปล่า

Dr.JiLL จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวไฮยาลูรอนนี้มีความสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าดีขึ้นไปอีก โดยเฉพาะให้ความชุ่มชื้นและริ้วรอยเป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหน้าที่มีริ้วรอย ร่องลึก หรือผิวที่แห้งกร้าน ด้วยสารสกัด Hyaluronic ที่เพิ่มเข้ามาอยู่ในขวด Dr.JiLL แล้วรับรองว่าคุณจะมีผิวหน้าสุขภาพดี ริ้วรอยจางลงด้วย Dr.JiLL Hyaluronic สูตรใหม่ ในขวดเดียวจบทุกปัญหาผิว โปรโมชั่น คลิกสั่งซื้อสินค้า Dr.JiLL

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

3 × one =